Đạp xe đi làm đang trở thành một xu hướng trên thế giới. Nó không chỉ giúp tiết kiệm kha khá tiền xăng mà còn là một cách để góp phần bảo vệ môi trường. Việc đạp xe cuối tuần trên con đường êm đềm vắng vẻ trong khu nội ô, công viên gần nhà sang việc đạp xe trong đường thành phố mỗi ngày chắc chắn sẽ có nhiều trở ngại ban đầu. Có bao giờ bạn nghĩ thời điểm nào là xấu hoặc tốt để bắt đầu đạp xe đi làm? Với trang bị xe đạp cần thiết và độ tự tin của mình, bạn đã có thể bắt đầu đạp xe đến công ty. Sau đây là một số lời khuyên hữu ích từ các tay lái có kinh nghiệm có thể giúp chuyến đi của bạn thoải mái, dễ dàng hơn cho cả những ai mới đạp xe hay những người đạp xe lâu năm.

1. Đi làm sớm hơn một chút

Đạp xe đến văn phòng sớm hơn trước 15 phút so với giờ bắt đầu. Điều này đem lại cảm giác thư thái hơn, có thêm thời gian để đạp xe theo tốc độ của riêng mình mà không bị áp lực bản thân và căng thẳng của dòng người hối hả đến chỗ làm xung quanh khi tham gia giao thông.

2. Đạp xe theo cách của bạn 

Sẽ có vài người bạn lo lắng cho bạn và cả người lạ trên đường nhìn bạn đạp xe đi làm giữa dòng giao thông đông đúc hay thời tiết nóng bức với ánh mắt ái ngại. Nhưng đạp xe đi làm thật sự mang lại nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần. Một trong những điều đó là bản thân hứng khởi hơn khi đến công ty và bắt đầu ngày làm việc mới. Hãy làm bản thân thoải mái với hành trình mỗi ngày, đó có thể là 1 chiếc xe đạp địa hình cùng chiếc balo thoải mái nhất. Hoặc là một chiếc xe thành phố với túi baga phía sau.

 

Tham khảo các dòng xe phù hợp đạp xe đi làm mỗi ngày

Xe-đạp-thể-thao-thành-phố-Trek-FX-3-Disc-2022-fitness-bike-blue

Dòng xe Trek FX 

Trek FX – Dòng xe đạp thể thao thành phố hoàn hảo cho mọi nhu cầu, mọi người, mọi điều kiện sử dụng. Từ hoạt động thể dục thể thao đến di chuyển hàng ngày hay đạp xe cuối tuần thư giãn, bạn sẽ tìm thấy niềm vui mới của mình trên chiếc FX .

 

Tham khảo dòng xe Trek FX  →

Dòng xe Trek Dual Sport 

Đa năng, đa dụng – Cho dù bạn đi đâu, dã ngoại thay đổi không khí hay luyện tập hàng ngày, Trek Dual Sport cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn với nhiều tính năng hữu ích như ngàm bắt baga, vè xe hay ngàm bắt chân chống tích hợp.

 

Tham khảo dòng xe Trek Dual Sport  →

Xe đạp thành phố cho nữ Trek Verve 1 Disc Low-Step hybrid bike

Dòng xe Trek Verve 

Với Verve, sự thoải mái là yếu tố quan trọng nhất. Với những phụ tùng được thiết kế để tối ưu hóa sự thoải mái, như một yên xe bản rộng, tay nắm ergonomic, thậm chí là cả một cốt yên nhún trên một số series nhất định.

 

Tham khảo dòng xe Trek Verve  →

Nếu bạn vẫn không hoàn toàn thoải mái khi đạp xe một mình, hãy tìm một người bạn đồng hành. Lý tưởng nhất là có một đồng nghiệp cùng đạp xe đi làm. Người đồng nghiệp có thể lái xe máy đến chỗ bạn và cả hai bắt đầu đạp xe đến công ty. Bạn nghĩ sao nếu có người yêu, vợ hay chồng đạp xe đi làm và về nhà cùng nhau mỗi ngày. Điều đó thật tuyệt vời 

3. Chuẩn bị cho các sự cố

Nếu xe đạp của bạn có ngàm để gắn vè xe chắn bùn hãy trang bị một cặp vè thật tốt, Nó giữ cho bạn luôn khô ráo và không bị bắn sình lầy lên quần áo đi làm trong những ngày mưa gió.

Một cặp vỏ xe đạp tốt có khả năng bảo vệ chống thủng là tối cần thiết. Bạn có thể cân nhắc việc nâng cấp thành vỏ không ruột tubeless cho lợi ích lâu dài.  Luôn luôn có một hoặc hai ruột xe dự phòng, bơm mini để sửa chữa nhanh khi xe bị thủng ven đường. 

Và đừng quên những thứ cần thiết như quần áo của bạn. Giữ một bộ quần áo khẩn cấp đầy đủ tại nơi làm việc, phòng trường hợp bạn quên chuẩn bị trước khi đạp xe đi làm.

Lắp đặt vỏ không ruột Tubeless

Cách lắp vỏ không ruột Tubeless - 3

Hướng dẫn chi tiết  →

Hướng dẫn tự thay ruột

Cách lắp vỏ không ruột Tubeless - 1

Hướng dẫn chi tiết  →

Hướng dẫn bơm đúng cách

Cách lắp vỏ không ruột Tubeless - 5

Hướng dẫn chi tiết  →

4. Đầu tư vào trang thiết bị 

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ phụ tùng, phụ kiện để thuận tiện cho việc đạp xe đi làm lâu dài. Ban đầu có vẻ đắt đỏ, nhưng khi bạn không còn chi tiêu cho xăng nữa, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng kha khá. Chưa kể, cùng một phụ kiện có thể sử dụng không chỉ cho hành trình đạp xe đi làm mà còn cho các cuộc đua hay hành trình khám phá những cung đường mới.

Vỏ xe đạp Bontrager 

Vỏ xe Bontrager XR3TeamIssueTLR ALT2

Dòng vỏ xe Bontrager dễ lắp đặt và hạn chế thủng. Với công nghệ bảo vệ chống đâm thủng được cải tiến và thiết kế gai lốp cho khả năng bám đường, tự tin trong từng góc cua. Thêm vào đó, việc lắp đặt rất dễ dàng, vì vậy bạn sẽ nhận được tất cả những lợi ích của vỏ tubeless mà không có bất kỳ rắc rối nào.

 

Tham khảo vỏ xe Bontrager  →

Túi xe đạp  

Túi baga Bontrager-Town-Double

Túi xe đạp cho phép bạn làm được nhiều việc hơn và mang theo theo nhiều hơn khi đạp xe đi làm. Phụ kiện này gíup bạn tổ chức sắp xếp các món đồ, bảo quản các vật dụng quan trọng đặc sẵn sàng để đi cùng bạn tới bất cứ nơi nào, dù cho địa hình & điều kiện có như thế nào đi chăng nữa.

 

Tham khảo túi xe đạp  →

Bơm xe đạp Bontrager 

Bơm Bontrager Air Suport ALT1

Bơm xe giúp hành trình đạp xe đi làm êm ái mượt mà, là phụ kiện hữu ích cho từng chuyến đi. Hầu hết các loại bơm của Bontrager đều có đầu bơm hỗ trợ cả hai loại van Pháp và Mỹ. Nếu bơm của bạn không hỗ trợ, bạn có thể tìm mua đầu chuyển (adapter) ở các cửa hàng xe đạp gần nhà

 

Tham khảo bơm xe đạp Bontrager  →

5. Bắt đầu từ hành trình nhỏ

Việc bắt đầu đạp xe đi làm hàng ngày có thể là một thách thức rất lớn. Vì vậy, hãy bắt đầu từ việc nhỏ: Đạp xe đi làm 1 ngày một tuần và đi nhờ xe về nhà nếu bạn cần. Một vài tuần sau, hãy cố gắng đạp xe đến và về nhà. Sau đó, tăng lên đạp xe 2 lần 1 tuần. 

6. Nghiên cứu trước lộ trình 

Hãy thử lộ trình đi làm của bạn vào thứ Bảy hoặc Chủ nhật để xem liệu bạn có thể xử lý khoảng cách và đảm bảo rằng đó là một tuyến đường an toàn. Con đường ngắn nhất không phải lúc nào cũng an toàn nhất. Và chọn chiếc xe đạp phù hợp cho lộ trình đi làm của bạn. Đối với quãng đường đi làm dài hơn 24km hoặc 32 km, bạn cần có một chiếc xe đạp đường trường. Nhưng đối với quãng đường đi làm ngắn hơn hoặc bằng phẳng hơn, bạn có thể thích nó trên một chiếc xe đạp thành phố 1 hoặc 3 tốc độ. Thậm chí có thể có một tùy chọn xe đạp địa hình nơi bạn có thể đi trên đường đất hoặc sỏi. 

 

 

 

7. Lên kế hoạch cho 1 hành trình an toàn

Nếu bạn sống trong môi trường đô thị hoặc thành phố, hãy tìm ra con đường an toàn nhất để đạp xe. Hãy để ý đến những con phố có làn đường ít giao thông. Khi tham gia giao thông, hãy quan sát về môi trường xung quanh và để ý những chiếc xe đang đỗ có thể mở cửa; điều này xảy ra khá thường xuyên.

Đèn xe đạp Bontrager 

Hãy luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Không có nón bảo hiểm, bạn có thể gặp phải rất nhiều nguy cơ đến từ tai nạn xe đạp, đặc biệt là chấn thương sọ não. Nón bảo hiểm Bontrager đảm bảo hành trình an toàn và thoải mái khi đạp xe đi làm

Tham khảo nón bảo hiểm Bontrager  →

Nón bảo hiểm Bontrager 

Nếu xét về mức độ quan trọng khi lựa chọn phụ kiện khi đạp xe, đèn xe đạp chỉ đứng sau nón bảo hiểm. Đây là sản phẩm không chỉ đơn thuần để chiếu sáng, trang trí mà đây là sản phẩm ảnh hưởng quyết định đến độ an toàn khi di chuyển trên đường

Tham khảo đèn xe Bontrager  →

Đồng hồ đo tốc độ Bontrager 

Bontrager Computer

Trek FX – Dòng xe đạp thể thao thành phố hoàn hảo cho mọi nhu cầu, mọi người, mọi điều kiện sử dụng. Từ hoạt động thể dục thể thao đến di chuyển hàng ngày hay đạp xe cuối tuần thư giãn, bạn sẽ tìm thấy niềm vui mới của mình trên chiếc FX .

Tham khảo đồng hồ Bontrager  →

8. Chú ý các phương tiện giao thông và người đi bộ 

“Hãy khiến bản thân nổi bật”  Tốt hơn là bị một người lái xe thiếu kiên nhẫn bấm còi vì ít nhất điều đó có nghĩa là họ nhìn thấy bạn. Màu sắc tươi sáng và đèn chiếu sáng cũng giúp ích cho bạn, 

Rất nhiều tài xế tỏ ra khó chịu vì những chiếc xe đạp và đối xử không tốt với bạn. Nhưng nếu bạn là một người đi xe đạp cẩn thận và biết quan sát — không có tai nghe — bạn sẽ ổn thôi

Mối nguy hiểm lớn nhất không phải lúc nào cũng là ô tô, đôi khi người đi bộ cũng không chú ý gì cả.

 

9. Luôn có kế hoạch dự phòng

Có một kế hoạch dự phòng ổn định — sử dụng xe buýt, đi chung xe hoặc lái xe hơi, xe gắn máy — là điều tuyệt vời để đảm bảo bạn có thể đi làm một cách nhất quán mà không khiến việc đạp xe đi làm trở thành gánh nặng. Nếu bạn muốn đi lại quanh năm 

Chẳng may nhà bạn không có xe máy, xe hơi, việc có nhiều hơn một chiếc xe đạp sẽ dễ dàng hơn nhiều. Có hai hoặc nhiều hơn có nghĩa là trong trường hợp xe hỏng, bạn có thể chọn chiếc xe đạp khác để tiếp tục chặng đường đi làm bằng xe đạp của mình. 

xe-dap-dia-hinh-Trek-Marlin-6-2022-xam

Dòng xe Trek Marlin 

Khi bạn đã sẵn sàng để đón nhận những chuyến phiêu lưu, những hành trình khám phá bản thân nơi thiên nhiên hoang dã, hay đơn giản chỉ là thay đổi phong cách sống, thêm một chút năng động trong việc di chuyển hàng ngày, bạn đã sẵn sàng cho Marlin !

 

Tham khảo dòng xe Trek Marlin  →

Xe-dap-dua-duong-truong-Trek-Domane-AL-3-Disc-Road-Bike-White-Red

Dòng xe Trek Domane 

Chiếc xe hoàn hảo cho mọi người. Với dải khung size xe đa dạng, Domane phù hợp cho mọi đối tượng – bất kể chiều cao, giới tính hay dáng người. Bạn sẽ luôn tìm thấy một chiếc Domane vừa vặn cho bạn.

 

Tham khảo dòng xe Trek Domane  →