Phương châm của thương hiệu nói lên tất cả: “Chiếc xe chính thức của những gì không chính thức”. Nhà sản xuất xe đạp Vista, tại California được thành lập bởi Benno Bänziger và Jeano Erforth vào năm 1993, khi sản lượng những chiếc cruiser ngày càng ít đi và gần như biến mất khỏi thị trường.

Ảnh hưởng bởi trào lưu văn hóa Hot Rod và Rockabilly đã mang đến ý tưởng thiết kế một chiếc xe đạp không gò bó, thoải mái và trải nghiệm thật ; những người sáng lập đã bắt đầu phát triển theo hướng đem người mê xe đạp và xe hơi xích lại gần nhau. Ngay sau đó , khung xe với những đường cong đặc trưng của Electra cruiser đã trở thành chủ thể chính mà bạn có thể thấy trên khắp các con đường ven biển, những con phố , khu dân cư khắp nước Mỹ.

electra-company

Năm 2003, Electra ra mắt một thiết kế mới – Townie – kết hợp các đặc điểm của khung xe đạp cruiser với vị trí ngồi tựa về phía sau. Sự thoải mái ,thú vị tuyệt vời mà Townie mang đến tạo nên niềm vui đạp xe cho nhiều người ,truyền cảm hứng và thu hút đông đảo mọi người quay trở lại với bộ môn thể thao này.

Năm 2014, Trek mua lại công ty xe đạp Electra góp phần hỗ trợ cho việc kinh doanh giúp phát triển thương hiệu tốt hơn, nhưng vẫn giữ phong cách phóng khoáng đặc trưng của Electra, điều đã và đang tạo nên nguồn cảm hứng cho những người yêu xe đạp trên toàn thế giới.

Thiết kế độc đáo & trải nghiệm ấn tượng đã khiến Electra Townie trở thành dòng xe bán chạy nhất nước Mỹ vào năm 2017.

Website: www.electrabike.com