Mads Pedersen từ team Trek-Segafredo – Vị vua mới của giải vô địch thế giới UCI Road World Champion
Năm 2013, Mads Pedersen về đích thứ hai sau Mathieu van der Poel trong tại giải trẻ Junior world championships. Và vào một ngày chủ nhật, sáu năm sau, tại giải vô địch thế giới 2019 World Championships ( Harrogate, Yorkshire ), cả hai lại gặp nhau lần nữa tại một giải đấu tranh cúp thế giới khác, nhưng giờ đây, cả hai đều đã ở một tâm thế và đẳng cấp hoàn toàn khác.
Tất cả những bàn luận và phỏng đoán về chức vô địch trước cuộc đua đều là dành cho van der Poel. Còn Pedersen? Anh thậm chí còn không phải là leader của đội tuyển Đan Mạch, mà thay vào đó là những tay đua có nhiều kinh nghiệm và thành tích hơn như Michael Valgren và Jakob Fuglsang.
Nhưng may mắn đã không mỉm cười với van der Poel khi anh gặp tai nạn trước đích đến chỉ 12km, và Mads Pedersen – lúc đó thậm chí cũng chưa nằm trong tầm chú ý của các bình luận viên – thì bất chợt bứt phá đột ngột, trong một cơn mưa tầm tã của vùng Yorkshire, nơi mà chỉ người mạnh nhất mới có thể tồn tại – để giành lấy thành tích cao nhất sự nghiệp thi đấu của mình: Chức Vô địch Thế giới
“Thật không thể tin được. Tôi đã không kỳ vọng nhiều đến mức này. Một ngày quá sức tưởng tượng đối với tôi,” Pedersen nói khi anh còn đang bàng hoàng vì những gì mình vừa đạt được.
Thậm chí, khi mà chỉ còn 3 tay đua duy nhất trong nhóm đầu, rượt đuổi nhau để giành lấy chiếc áo cầu vồng, Pedersen cũng vẫn chưa nghĩ là mình sẽ làm được. Và cuối cùng, dưới cái lạnh, ướt át và khắc nghiệt của cuộc đua 262 km, Pedersen đã chứng tỏ, anh là người mạnh nhất.

HARROGATE, ENGLAND – SEPTEMBER 29: Podium / Mads Pedersen of Denmark Gold Medal / Celebration / during the 92nd UCI Road World Championships 2019, Men Elite Road Race a 261,8km race from Leeds to Harrogate 125m / RR / @Yorkshire2019 / #Yorkshire2019 / on September 29, 2019 in Harrogate, England. (Photo by Justin Setterfield/Getty Images)