Sau đây là 5 phụ kiện thiết yếu mà bạn luôn nên mang theo trên mọi hành trình, và bí quyết để giữ những món phụ kiện này gọn gàng trên xe.

Không có gì tuyệt vời hơn là một chuyến đạp xe với hành lý gọn gàng và tâm trạng thoải mái, tuy nhiên, dù gọn gàng đến mấy thì bạn vẫn sẽ cần một số phụ kiện nhất định. Bài viết và video dưới đây sẽ giúp bạn nắm được đâu là những phụ kiện thiết yếu nhất và cách để sắp xếp chúng gọn gàng (đôi khi bạn có thể quên mất là chúng đang ở đó luôn).

Năm bảo bối bất ly thân của một rider chân chính

den-xe-dap-bontrager-drl

1 – Đèn

Đèn là món phụ kiện quan trọng bậc nhất, chỉ sau nón bảo hiểm, mà bạn cần trang bị khi đạp xe. Sử dụng đèn đúng cách sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ tai nạn mà các phương tiện khác, vì bất cẩn, có thể gây ra cho bạn. Các dòng đèn Bontrager DRL (Daytime Running Light) được thiết kế đặc biệt để giúp bạn được phương tiện khác nhận ra từ cách xa 2km, cho dù là vào ban ngày.

Tham khảo đèn Bontrager DRL

bo-va-xe-dap-flat-kit-bontrager

2 – Bộ vá xe

Thủng bánh xe giữa đường là chuyện không của riêng ai, nhưng đối mặt với tình huống thủng bánh xe lại là một bí quyết khác mà không phải ai cũng nắm rõ. Với chỉ vài phụ kiện đơn giản và một chút kỹ năng cơ bản, bạn sẽ không bao giờ phải lo về chuyện bị mắc kẹt ở một nơi đồng không mông quạnh nữa.

Bộ vá xe thông thường bạn nên có bao gồm: Ruột dự phòng, bơm mini (hoặc đầu bơm khí CO2 kèm ống khí), một bộ dụng cụ đa năng, cây nạy vỏ và miếng vá xe khẩn cấp.

Hướng dẫn cách tự thay ruột (săm) xe

gel-nang-luong-gu-energy-cycling-nutrition

3 – Nước và thức ăn

Có thực mới vực được đạo. Có gạo mới đạp được xa. Bạn sẽ không thể nào vui nổi khi đạp xe với cái bụng đói, thêm nữa, đạp xe khi đói bụng có thể dẫn đến các tai nạn nghiêm trọng. Khi đói, khả năng điều khiển & sự tập trung của bạn giảm sút rất nhiều. Vì lẽ đó, hãy nhớ luôn mang theo trong chuyến đạp xe của bạn một ít gel năng lượng, snack, kẹo ngọt, và quan trọng nhất, là nước!

Thông thường bạn sẽ cần ít nhất 600ml nước cho mỗi giờ đạp xe, tuỳ vào điều kiện thời tiết và cường độ, con số này có thể tăng cao hơn. Hãy đảm bảo cơ thể bạn được cung cấp đủ nước.

Ao-khoac-dap-xe-Bontrager-Circuit-Vest

4 – Trang phục giữ ấm

Tuỳ vào mùa và khu vực bạn sống, có thể bạn sẽ cần mang theo một áo khoác chống nước, chống gió hoặc áo giữ nhiệt khi đạp xe. Hãy theo dõi thời tiết trước khi đạp và dự trù cung đường kỹ càng, đừng để cơ thể bạn bị lạnh hoặc ngấm nước mưa trên đường đạp xe.

Essential-items

5 – Điện thoại di động, tiền mặt, thẻ tín dụng và CMND (căn cước)

Nếu loại trừ tất cả những thứ trên, thì những món trong mục số 5 này chính là bảo bối quan trọng nhất. Trong kịch bản xấu nhất, bạn chỉ cần có điện thoại, tiền mặt và CMND. Nhớ sạc đầy điện thoại trước khi đạp xe. Và cuối cùng, đừng quên nón bảo hiểm nhé!

Happy riding

xe-dap-touring-bikepacking-trek-520-checkpoint-trek-920